Ấm áp ngày gió lạnh với cách làm bánh ngô ngon tuyệt

Cách làm bánh ngô sau đây không chỉ có cái giòn tan mà còn có vị ngọt của ngô non, cái ngậy của dừa tươi và màu vàng ươm quyến rũ bạn để cứ mỗi đợt gió lạnh về bạn lại nhớ ngay đến món bánh ngô

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngô non: 2 bắp
+ Bột mì: 150g
+ Đường: 200g
+ Dừa tươi: 50g
+ Bột nghệ: 1 thìa cà phê
+ Sữa đặc: 20ml

Các làm bánh ngô ngon ngậy

 

Rửa sạch bắp ngô trước khi mang chế biến.Dùng dao gọt lấy phần hạt ngô, hoặc tẽ ngô, nhặt sạch râu ngô. Cách làm bánh ngô ngon là bạn nên chọn bắp ngô nếp nhưng phải là ngô non, khi bấm móng tay vào hạt cẫn còn chảy sữa nhé. Cách làm bánh ngô sữa cho vị ngọt, giòn hơn ngô già.

 

Trộn bột mỳ với nước và đường, sữa đặc đạt độ lỏng vừa phải, sau đó trộn ngô chung vào, thêm nước vào sao cho bột sền sệt là được.

 

Cách làm bánh ngô ròn thì cho ít nước, thích ăn bánh mềm thì cho nhiều nước và nhiều bột hơn.

 

Đun chảo nóng rồi cho lớn dầu.  Dầu sôi dùng thìa múc cả ngô và bột đổ vào chảo, ngay sau khi đổ xuống dầu thì thả dừa sợi lên trên mặt bánh. Muốn bánh ngô chiên vàng và chín đều thì phải cho dầu lớn ngập bánh, khi rán nên lật bánh 2-3 lần để bánh vàng đều.

 

 

cach-lam-banh-ngo

 

 

Khi bánh vàng cả 2 mặt thì được. Bánh chấm với tương ớt sẽ cho vị ngon hoàn hảo.

 

Cách lám bánh bắp thường rộ lên vào mùa đông, đặc biệt là những ngày gió lạnh, món bánh này rất được các bạn trẻ yêu thích. Bạn cũng nên có trong tay cách làm bánh ngô sữa để có chiêu đãi bạn bè vòa ngày đông này nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH