5 cách ủ sữa chua cực NGON cực BÁ ĐẠO

Sữa chua là món ăn khoái khẩu mà ai cũng thích, là món ăn vặt cực hấp dẫn và bổ dưỡng. Không những thế sữa chua còn mang lại cho các chị em một làn da đẹp và săn chắc, bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể khỏe mạnh. Đối với những ai ghiền món sữa chua thì hãy tự làm cho mình và gia đình những hũ sữa chua ngon tuyệt, không phải tốn kém quá nhiều tiền để mua sữa chua bên ngoài. Món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu những cách ủ sữa chua tuyệt vời nhất và có rất nhiều cách ủ sữa chua mà món ngon mỗi ngày muốn chia sẻ đến các bạn: cách ủ sữa chua bằng chăn, cách ủ sữa chua bằng bịch, cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, cách ủ sữa chua dẻo, cách ủ sữa chua uống, cách ủ sữa chua uống bằng thùng xốp, ủ sữa chua bằng cách phơi nắng, cách ủ sữa chua bằng lò nướng... Hãy cùng món ngon mỗi ngày áp dụng những cách ủ sữa chua nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu.
1 lon sữa đặc
1 lon nước sôi
2 lon sữa tươi
1-2 hộp sữa chua không đường
Bát trộn, hũ thủy tinh đựng sữa chua

Thực hiện
Bạn đổ lon sữa đặc vào bát lớn, đổ nước sôi từ từ vào bát sữa đặc và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp đó, bạn đổ tiếp 2 lon sữa tươi vào bát, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Cho tiếp sữa chua không đường vào hỗn hợp trên. Nếu muốn sữa chua chua nhiều, bạn dùng 2 hộp sữa chua, nếu không thì chỉ dùng 1 hộp thôi là đủ.
Sau đó, bạn múc sữa chua vào các hũ thủy tinh.
Cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất, đó là công đoạn ủ để sữa lên men. Bạn có thể áp dụng cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, lò nướng, nồi lẩu hay hấp cách thủy đều được.
1. Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện
Bước 1: Bạn xếp hết hũ sữa chua vào nồi cơm điện


Bước 2: Bật nồi cơm điện ở chế độ giữ ấm để ủ sữa chua


Bạn đổ nước nóng vào nồi cơm điện, xếp hũ sữa chua vào nồi sao cho nước nóng trong nồi ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Bật nồi cơm điện ở nút giữ ấm (warm) để ủ ở nhiệt độ 40-45 độ. Sau khi rút điện, bạn quấn nồi với khăn bông để giữ ấm, ủ trong 4-6 giờ là được.
2. Cách ủ sữa chua bằng phương pháp cách thủy


Bạn đổ nước vào một nồi nấu, hâm nóng nước đến 50 độ. Sau đó tắt bếp, đặt các hũ sữa chua vào phần nước nóng, chú ý mực nước chiếm khoảng 2/3 thân hũ sữa chua. Đóng nắp nồi để giữ nhiệt tốt hơn, ngoài ra, bạn cũng có thể quấn thêm khăn bông để giữ ấm tốt cho sữa chua lên men. Nên đặt nhiệt kế theo dõi nhiệt độ, bật bếp làm nóng nước ủ nếu nhiệt độ nồi ủ giảm thấp.
3. Cách ủ sữa chua bằng lò nướng


Nếu lò nướng nhà bạn có mức nhiệt độ thấp khoảng 40 độ, bạn bật lò, sau đó ủ sữa chua theo công thức như trên. Nếu lò nướng không có chế độ nướng thấp, bạn nên ủ ấm lò trước bằng cách bật lò chạy không ở nhiệt độ 190 độ và để nóng trong 10 phút, sau đó tắt lò, cho hũ sữa chua vào và mở đèn để ủ sữa chua. Ủ bằng cách này mất thời gian lâu hơn, khoảng 12-15 tiếng để ủ.
4. Cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện


Cũng giống như cách ủ sữa chua bằng hấp cách thủy, bạn đun nước sôi đến 40-50 độ rồi rút điện, cho hũ sữa chua vào ủ, quấn theo khăn bông để giữ ấm nồi. Nên đặt thêm nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ của sữa chua, nếu nhiệt độ giảm bạn có thể cắm điện lại để tăng nhiệt độ.
5. Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp


Bạn có thể ủ sữa chua bằng thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt đều được. Bạn đặt 1 nồi nước sôi vào thùng, xếp hũ sữa chua vào nồi, đóng nắp thùng, hơi nóng từ nồi nước sôi sẽ tỏa ra và ủ sữa chua. Với cách làm này, bạn cần 8-10 tiếng để ủ sữa chua.
Sữa chua sau khi đông đặc, bạn lấy ra đóng nắp và để vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng

Mình đã giới thiệu xong 5 cách ủ sữa chua. Chúc các bạn thành công với 5 cách ủ sữa chua của món ngon mỗi ngày đã chia sẻ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH