3 cách làm thịt bò ngon khi mua ở chợ

Nếu không biết chọn rất có thể bạn mua phải thịt ôi, thịt bơm nước, chính vì vậy việc trang bị cho mình cách chọn thịt bò ngon khi mua ở chợ là vô cùng cần thiết

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách chọn thịt bò ngon

 

Để chọn được thịt bò ngon cần chú ý đầu tiên là màu sắc thịt. Thịt bò màu đỏ sẫm, mỡ vàng cứng là thịt ngon. Thớ thịt nhỏ sẽ cho thịt bò xào mềm. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không thấy mùi bất thường là được.

 

Cách ướp thịt bò ngon

 

Khi thái nên thái chiều ngang để thịt không dai và nhanh chín. Muốn cắt thịt được mỏng thì hãy cho thịt vào tủ đá, đợi đến khi hơi cứng thì dùng dao lớn để xắt, làm vậy sẽ dễ dang hơn rất nhiều. Cách làm thịt bò ngon phụ thuộc rất lớn vào sự khéo léo khi thái thịt.

 

Cách làm thịt bò ngon thì chỉ nên ướp với hạt nêm, nước tương và tỏi, tiêu và dầu ăn sẽ làm thịt mềm mà không nên ướp cùng nước mắm và muối, vì gia vị này sẽ khiến thịt bò chảy nước và bị khô, cứng, phải xào lâu mới chín, vì vậy là thịt dai.

 

 

cach-lam-thit-bo-ngon

 

 

Cách xào thịt bò ngon

 

Vặn lửa to khi xào nhưng không nên để chảo quá nóng khi xào vì thế sẽ làm thịt chín quá kĩ, không mềm. Điều này tức là bạn nên văn to lửa xào nhanh. Khi xào đảo nhanh tay và đúng lúc thịt chín tới thì tắt lửa.

 

Cách làm thịt bò ngon khi mua phải thịt bò già là trước khi xào nên ngâm vào nước có pha một ít chất NANCO3 vài phút, sau đó vớt ra để ráo rồi xào.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH